Rate this post

Bạn đã từng nghe đến mạt chược Đài Loan hay chưa? Đây là trò chơi cực kỳ thú vị để bạn và người thân tham gia vào dịp Tết này đấy. Dưới đây là cách chơi mạt chược Đài Loan mà bạn có thể tham khảo trước khi tham gia vào sòng bạc.

Bài mạt chược đang được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích và đón nhận. Có thể còn rất nhiều bạn chưa biết rõ cách chơi của loại bài này. Chúng tôi sẽ giú bạn giải đáp thắc mắc về nó qua bài viết sau.

Mạt chược Đài Loan là gì?

Không rõ chính xác trận đấu đầu tiên của Mạt chược được chơi vào lúc nào. Kỷ lục lịch sử lâu đời nhất chỉ vào những năm 1880, nhưng nhiều nhà sử học và những người chơi Mạt chược đam mê tin rằng nó đã hơn 2.500 năm tuổi, điều này sẽ khiến nó trở thành một trong những trò chơi trên bàn cờ lâu đời nhất trên thế giới.

Giới thiêu về mạt chược Đài Loan

Giới thiêu về mạt chược Đài Loan

Điều chắc chắn là nó đã từng là một trong những trò chơi hội đồng phổ biến nhất tồn tại, được mọi người trên khắp Trung Quốc chơi và nó vẫn rất phổ biến cho đến ngày nay.

Có nhiều biến thể của Mạt chược trong khu vực, mỗi biến thể đều có các quy tắc cụ thể riêng. Điểm chung của tất cả các biến thể của Mạt chược là gạch Mạt chược dựa trên các ký tự và biểu tượng của Trung Quốc. Thông thường, Mạt chược được chơi với 144 ô, nhưng đôi khi các ô được thêm vào hoặc bỏ qua.

Từ Mạt chược được cho là có nguồn gốc từ một từ cổ của Trung Quốc có nghĩa là “chim sẻ”, dùng để chỉ âm thanh giống như tiếng lắc lư mà gạch Mạt chược tạo ra khi xáo trộn.

Cách chơi mạt chược Đài Loan

Mạt chược là một trò chơi bốn người chơi với 144 ô xếp, dựa trên các ký hiệu và ký tự của Trung Quốc và tương tự như chơi bài trong poker. Mạt chược được chia thành ba bộ quần áo:

Vòng kết nối

Mỗi bộ chứa bốn bộ ô được đánh số (từ 1 đến 9), với tổng số 36 ô trong mỗi bộ.  Ngoài ba bộ đồ kể trên, còn có hai bộ đồ đặc biệt gọi là rồng và gió, lần lượt chứa ba bộ ngói rồng và bốn bộ ngói gió. Một số biến thể của Mahjong cũng bao gồm các ô thưởng có bốn bông hoa và bốn mùa, nhưng trò chơi cơ bản có thể chơi mà không có chúng.

Để giành chiến thắng trong trò chơi Mạt chược, người chơi phải hình thành một bài Mạt chược, bao gồm bốn quân và một cặp. Các mảnh ghép là sự kết hợp khác nhau của các ô, trong khi hai ô giống hệt nhau tạo thành một cặp. Có ba loại melds khác nhau:

Pong: có một bộ ba gạch phù hợp.

Kong: có một bộ bốn gạch giống nhau.

Chow: một loạt ba viên gạch giống nhau.

Trò chơi Mạt chược bắt đầu bằng việc người chơi tung xúc xắc để quyết định ai chơi trước. Thông thường, người chơi có điểm cuộn cao nhất sẽ trở thành người chia bài và người chơi ở bên phải của người chia bài sẽ đi trước.

Cách chơi mạt chược Đài Loan

Cách chơi mạt chược Đài Loan

Công việc đầu tiên của người chia bài là đặt tất cả các viên gạch úp xuống bàn và xáo trộn chúng xung quanh. Sau đó, nhà cái chia 13 ô cho mỗi người chơi, để phần còn lại của ô ở giữa bàn. Các viên gạch undealt trở thành đống kéo.

Người chơi rút thăm đầu tiên rút thêm một ô gạch để bắt đầu trò chơi. Trong suốt quá trình của trò chơi, người chơi sẽ lần lượt rút và loại bỏ các ô. Mỗi người chơi luôn phải có 13 ô trong tay.

Tin tốt cho những người chơi không nói tiếng Trung Quốc là họ không cần phải đọc được các ký hiệu trên ô xếp. Tất cả những gì họ cần là nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

Địa chỉ chơi mạt chược online tốt nhất

Phiên bản trực tuyến miễn phí của Mạt chược do SV88 cung cấp được cho là cách tốt nhất để bắt đầu với trò chơi hấp dẫn của Trung Quốc này. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu chơi là mở trang web trong bất kỳ trình duyệt web nào hỗ trợ Flash và xem qua các quy tắc, được giải thích rõ ràng trên cùng một trang, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem qua chúng bất cứ lúc nào trong khi chơi trò chơi.

Địa chỉ chơi mạt chược online tốt nhất

Địa chỉ chơi mạt chược online tốt nhất

Trong Mạt chược trực tuyến này, bạn đấu với AI chứ không phải người chơi thật. Mặt khác, việc đấu với AI khiến trò chơi cảm thấy bớt khó khăn hơn. Mặt khác, AI cũng có những hạn chế và những người chơi tài năng hơn có thể nhanh chóng phát triển nó.

Cách chơi mạt chược Đài Loan không hề khó và thú vị hơn các bạn tưởng rất nhiều. Hãy cùng bạn bè và người thân thử sức với mạt chược qua những ngày lễ tết này nhé.