Rate this post

Mạt chược online là trò chơi rất được yêu thích tại Trung Quốc và các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, game mạt chược online đang được rất nhiều người ưa thích bởi những nét hấp dẫn mà nó mang lại.

Bạn đã từng thấy trò mạt chược xuất hiện nhiều trong các bộ phim Trung Quốc. Bạn tò mòi muốn biết thêm về trò chơi này nhưng không biết đâu là kiến thức tốt. Hãy để SV88 giúp bạn biết thêm về mạt chược qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trò mạt chược online 

Trò chơi được chơi với một bộ 144 ô dựa trên các ký tự và biểu tượng của Trung Quốc, mặc dù một số biến thể theo khu vực có thể bỏ qua một số ô hoặc thêm những ô độc đáo. Trong hầu hết các biến thể, mỗi người chơi bắt đầu bằng cách nhận 13 ô. Lần lượt người chơi rút và loại bỏ các ô cho đến khi họ hoàn thành ván bài hợp pháp bằng cách sử dụng ô đã rút thứ 14 để tạo thành bốn quân (hoặc bộ) và một cặp (mắt).  Một người chơi cũng có thể giành chiến thắng với một nhóm nhỏ các tay bài đặc biệt. Mặc dù nhiều biến thể của mạt chược tồn tại, nhưng hầu hết các biến thể đều có một số quy tắc chung cơ bản bao gồm cách một quân cờ được rút ra và loại bỏ, cách một quân cờ bị cướp từ người chơi khác, việc sử dụng các bộ quần áo (ô đánh số) và danh dự (gió và rồng), các loại kết hợp cơ bản được phép, cách xử lý các ô và thứ tự chơi.

Mạt chược online rất được ưa thích

Mạt chược online rất được ưa thích

Ngoài những quy tắc chung cơ bản này, tồn tại nhiều biến thể khu vực có thể có các tiêu chí khác nhau đáng chú ý cho các trận đấu hợp pháp và chiến thắng, hệ thống tính điểm hoàn toàn khác nhau và thậm chí là các quy tắc bổ sung phức tạp. Một nhóm người chơi có thể đưa ra các quy tắc nhà cái của riêng họ, điều này có thể thay đổi cảm giác chơi một cách đáng chú ý.

Có rất nhiều phiên bản mạt chược rất đa dạng cả về quy tắc và cách sử dụng.  “Old Hong Kong Mahjong” sử dụng các tính năng và quy tắc cơ bản giống như phần lớn các biến thể khác nhau của trò chơi. Hình thức Mạt chược này sử dụng tất cả các ô của các bộ phổ biến nhất hiện có, không bao gồm các quy tắc phức tạp kỳ lạ và có một bộ tính điểm bàn tay tương đối nhỏ với hệ thống tính điểm đơn giản. Vì những lý do này, mạt chược Hồng Kông là một biến thể phù hợp cho việc giới thiệu luật chơi và cách chơi và là trọng tâm của bài viết này.

Các ô trong mạt chược

Các ô phù hợp được chia thành ba bộ quần áo và mỗi bộ được đánh số từ 1 đến 9. Các bộ quần áo lá tre, chấm và ký tự. Có bốn bản sao giống hệt nhau của mỗi ô phù hợp với tổng số 108 ô.

Các ô trong mạt chược

Các ô trong mạt chược

Bộ quần áo bằng tre còn được gọi là bộ quần áo “que”, “dây” hoặc “bìm bịp”;  ngói đầu tiên thường có một con chim (theo truyền thống là một con công hoặc chim sẻ) thay vì một cây tre. Bộ đồ chấm bi còn được gọi là bộ đồ “bánh xe”, “vòng tròn”, “đồng xu”, “đá”, “viên bi” hoặc “quả bóng”. Bộ ký tự còn được gọi là bộ đồ “vô số”, “vết nứt” hoặc “số” vì các ký tự trên cùng là số trong chính tả của Trung Quốc và các ký tự dưới cùng (trong ký tự truyền thống của Trung Quốc) là chính tả của Trung Quốc là “vạn”.

Các ô vinh danh 

Có hai bộ gạch Vinh dự khác nhau: Gió và Rồng. Các Winds là Đông, Nam, Tây và Bắc. Trong Mạt chược, Đông (không phải Bắc) là đầu. Những con rồng có màu đỏ, xanh lục và trắng. Con rồng trắng có khung màu xanh lam hoặc đen trên mặt của mảnh hoặc trong một số bộ là hoàn toàn trống. Những viên gạch này không có số thứ tự như những viên ngói phù hợp (ví dụ như những miếng tre có số lượng từ 1 đến 9). Giống như các ô phù hợp, có bốn bản sao giống hệt nhau của mỗi ô Vinh dự, với tổng số 28 ô Vinh dự.

Các ô thưởng 

Có hai bộ Gạch thưởng: Hoa và Mùa. Các ô hoa và mùa đóng một vai trò duy nhất trong cơ chế của trò chơi. Khi được rút ra, ô Tiền thưởng không được thêm vào tay của người chơi mà thay vào đó được đặt sang một bên và giữ gần các ô khác của người chơi với mục đích ghi điểm nếu họ thắng ván bài và một ô bổ sung được rút ra để thay thế ô Ngoài ra, không giống như gạch phù hợp và gạch tôn vinh, chỉ có một gạch duy nhất của mỗi gạch Thưởng, vì vậy có tổng cộng bốn gạch hoa và gạch bốn mùa trong bộ. Các viên gạch có hình ảnh nghệ thuật khác nhau về một loại hoa hoặc mùa cụ thể.

Mạt chược là trò chơi hấp dẫn

Mạt chược là trò chơi hấp dẫn

Cách bắt đầu chơi mạt chược

Người chia bài rút một mảnh từ tường theo chiều kim đồng hồ, thêm nó vào tay của họ. Thông thường, trận hòa này được thực hiện trong lần giao dịch ban đầu để tăng tốc độ chơi. Nếu điều này không hoàn thành ván bài hợp pháp, người chia bài sẽ loại bỏ một quân cờ (ném nó vào giữa bức tường mà không cần lưu ý đến thứ tự cụ thể nào).

Trên đây là chia sẻ về mạt chược online. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó và có kinh nghiệm để sẵn sàng tham gia tại các sòng bạc. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.