Rate this post

Trái ngược với những giấc mơ đẹp, chiêm bao thấy những hình ảnh hãi hùng và chân thực, sống động đến mức có thể làm gián đoạn giấc ngủ được gọi là ác mộng. Cơn ác mộng đôi khi chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên của các vùng tiềm thức trong não bộ nhưng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nào đó và hàm chứa nhiều tầng lớp ý nghĩa.

Mơ thấy ác mộng

Mơ thấy ác mộng – SV88

Sự xuất hiện của những cơn ác mộng

Giấc ngủ diễn biến theo một vòng tuần hoàn, khởi đầu là giai đoạn chập chờn ru ngủ, tiếp đến ngủ say, cuối cùng là giai đoạn REM – Rapid Eye Movement và cứ thế lặp lại. Ở giai đoạn cuối cùng Rem, giấc mơ sẽ xuất hiện và thường có xu hướng trải nghiệm ác mộng trong khoảng thời gian rạng sáng.

Ác mộng đến trong giấc mơ rất đa dạng và phong phú. Theo một soó lời kể thì chủ yếu là những cảnh rượt đuổi, không thể trốn thoát, mơ bị rơi tự do từ trên cao xuống, mơ bản thân đang cận kề cái chết…. Cũng theo thống kê, có đến 2 – 8% người lớn là nạn nhân thường trực của các cơn ác mộng. Những nạn nhân này đa phần đã từng trải qua biến cố nào đó, gặp tai nạn thảm khốc hay chứng kiến những cảnh rùng rợn gây ám ảnh, bị sang chấn tâm lý… Những cơn ác mông cũng là một trong những hình thức điều chỉnh cảm xúc tiềm thức cũng như phản ánh một phần tình trạng thực tại của chủ nhân giấc mơ.

Giải mã giấc mơ ác mộng và các con số may mắn

Giấc mơ ác mộng luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết. Cùng giải mã nếu bạn cũng đang găp một trong giấc mơ dưới đây.

Mơ thấy cái chết

Cái chết vốn dĩ rất đáng sợ. Cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, vào những lúc chúng ta không ngờ nhất. Chiêm bao thấy cái chết ám chỉ bạn đang bị ám ảnh về một sự việc hay một người nào đó. Sự ra đi đột ngột hay những mất mát lớn lao khiến bạn chưa thể chấp nhận đó là sự thật và phải đấu tranh tâm lý để đối mặt. Ác mộng thấy cái chết cũng phần nào ám chỉ những lo lắng thường trực của bạn về sức khỏe bản thân. Nhất là những ai đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, đe dọa trực tiếp đến tính mạng như ung thư phổi, ung thư gan, dạ dày… thường gặp phải cơn ác mộng này.

Tuy nhiên, không phải cơn ác mộng nào liên quan đến cái chết cũng đáng sợ như nhau. Chiêm bao thấy cái chết trong một số trường hợp cụ thể như: mơ thấy người chết sống lại, mơ gặp gỡ nói chuyện với người chết, được người chết giúp đỡ… điềm báo về một sự khởi đầu mới hanh thông, suôn sẻ, nhiều may mắn.

Mơ bản thân bị mắc kẹt, không lối thoát

Giấc mơ phần nào phản ánh những bế tắc, bất lực của bạn trong cuộc sống hiện tại. Theo đó, bạn thường gặp phải ác mộng bị mắc kẹt trong một không gian nhỏ hẹp, bí bách, ngột ngạt đến khó thở, không thể thoát ra ngoài. Ác mộng này cũng nói lên cảm giác mơ hồ đang tồn tại, hiện hữu trong bạn khi bị mất phương hướng và không đạt được những gì mong muốn.

Mơ bị rơi tự do từ trên cao xuống

Giấc mơ kỳ dị

Giấc mơ kỳ dị – SV88

Với những ai yêu thích sự mạo hiểm, giấc mơ rơi tự do từ trên cao xuống thực sự mang lại cảm giác vô cùng “yomost”. Nhưng ngược lại, giấc mơ này chính là cơn ác mộng trong trường hợp bạn là người sợ độ cao. Cơn ác mộng làm gián đoạn giấc ngủ, khiến bạn phải giật mình tỉnh giấc tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi mộng báo bạn chỉ đang gặp một chút rắc rối không đáng quan ngại trong cuộc sống cá nhân. Rắc rối có thể liên quan đến tiền bạc, công danh sự nghiệp hay những mối quan hệ xung quanh. Nhưng mọi chuyện sẽ mau chóng được giải quyết một cách êm đẹp, hoàn toàn không gây hại hay các mối lo về sau.

Trường hợp mơ rơi tự do và bị mất mạng, đây là điềm báo bạn đang không kiểm soát được một vấn đề nào đó trong cuộc sống, có thể là mặt cảm xúc hay trong công việc, chuyện tình cảm. Tuy nhiên, đây cũng là điều thường gặp, ngay cả ở rất nhiều người thành công, dù đã đứng trên đỉnh vinh quang, có tất cả mọi thứ song họ vẫn cảm thấy đang không làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Mơ bị người thân bỏ rơi

Tất cả mọi người đều có thể quay lung với bạn, trừ người thân. Vì chỉ có những người thân yeu trong gia đình mới thực sự có giá trị, ý nghĩa. Vì vậy, giấc mơ bị người thân bỏ rơi thực sự như một cơn ác mộng. Cơn ác mộng có thể xuất phát từ chính lo lắng của bạn về một mối quan hệ đang rạn nứt, lỏng lẻo và có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng, hãy dành nhiều thời gian hơn tới những người thân yêu của mình. Và thực tế, cơn ác mộng này không mang lại điềm xấu như bạn vẫn nghĩ, chỉ đơn thuần là lời nhắc nhở nhẹ nhàng để bạn không lơ là, vô tâm với chính những người thân yêu.

Mơ bị truy đuổi, tấn công

Trong giấc mơ, bạn thấy mình đang bị truy đuổi tấn công bởi kẻ thủ, hay thậm chí quái thú. Cơn ác mộng khiến bạn cảm thấy ngạt thở và bừng tỉnh giấc này diềm báo bạn không đủ khả năng để đương đầu với những thử thách, khó khăn trong thời gian sắp tới. Do đó, đừng cố chấp, hãy mở lòng chia sẻ và đón nhận những giúp đỡ để vượt qua những tình huống xấu nhất có thể sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới.

Mơ phải đối mặt với thảm họa tự nhiên

Những thảm họa tự nhiên vốn rất khủng khiếp. Đó chính là sự nổi giận của mẹ thiên nhiên khi bị con người “ngược đãi” tích tụ hàng bao thập niên. Trong giấc mơ, bạn thấy mình bị cuốn đi bởi một cơn lốc xoáy hay một trận sóng thần, điềm báo những điều không may trong cuộc sống phía trước. Cơn ác mộng cũng chỉ ra rằng, bạn đang căng thẳng, bồn chồn lo âu về một mối quan hệ nào đó trong xã hội.

Mơ bị chấn thương tai nạn

Giấc mơ báo hiệu thời gian tới, bạn sẽ bị tổn thương bởi một ai đó. Giấc mơ cũng bắt nguồn từ những yếu đuối, mỏng manh về mặt cảm xúc trong chính con người bạn. Tùy thuộc chấn thượng nặng hay nhẹ và nếu có thể tự điều trị vết thương, mộng báo bạn có khả năng ứng phó linh hoạt với các tình huống, thử thách đặt ra trong cuộc sống. Trường hợp cảm thấy đau trong giấc mơ, rất có thể bạn sẽ gặp chấn thương vật lý. Nhưng đừng quá lo lắng, chấn thương này sẽ mau chóng phục hồi.

Mơ thấy ác mộng nên đánh con gì?

Mơ thấy hồn lìa khỏi xác

Mơ thấy ác mộng ban đêm – SV88

Ngoài những ý nghĩa trên, mỗi cơn ác mộng trong giấc ngủ đều mang đến một con số may mắn và có sức mạnh vạn năng nếu biết phân tích, phán đoán.

Thi thoảng mơ thấy ác mộng, đánh con: 10 – 34

Mơ thấy ác mộng thường xuyên, đánh con: 13 – 70

Mơ thấy ác mộng nhưng không nhớ rõ, đánh con: 27 – 58

Mơ thấy ác mộng vào buổi sáng, đánh con: 21 – 74

Mơ thấy ác mộng vào buổi tối, đánh con 22 – 31

Mơ thấy ác mộng nhiều lần trong ngày, đánh con: 16 – 53

Trẻ con mơ thấy ác mộng, đánh con: 09 – 78

Người già mơ thấy ác mộng, đánh con: 01 – 65

Bà bầu nằm mơ thấy ác mộng, đánh con : 42 – 80

Mơ thấy ác mộng bị truy đuổi, tấn công đến đường cùng, đánh con: 31 – 46

Ác mộng thấy cái chết, đánh con: 34 – 52

Ác mộng bị rượt đuổi, giết chết, đánh con : 24 – 37

Lưu ý khi mơ thấy ác mộng

Những con số may mắn gắn liền với cơn ác mộng xuất hiện trong giấc mơ có thể mang đến cho bạn bất ngờ đến khó tin. Những con số này được tổng hợp trong sổ mơ, linh ứng với rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Một số trường hợp, thường xuyên mơ thấy ác mộng – nhất là với những ai bị chứng ngưng thở khi ngủ hoặc hội chứng chân không yên, cần đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh cũng như khắc phục các triệu trứng gặp ác mộng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

 

Giải mã giấc mơ chuẩn xác – SV88