Dù sống trong thời bình song chiến tranh cùng những di chứng, hậu quả nặng nề sau đó vẫn là nỗi ám ảnh của không ít người. Giấc mơ thấy chiến tranh xuất hiện trong tiềm thức như một lời nhắc nhở một thời bom đạn đã qua và cũng là điềm báo tương lai.

Chiến tranh là gì?

Xung quanh cụm từ chiến tranh, có rất nhiều khái niệm sóng phổ biến nhất chiến tranh là cuộc đấu tranh vũ trang có tổ chức, xuất phát từ mâu thuẫn giữa các giai cấp, dân tộc, tôn giáo khác nhau. Nguồn gốc của chiến tranh là từ chế độ chiếm hữu tư nhân về tư liệu sản xuất, đối kháng giai cấp không thể điều hòa. 

Theo đó, chiến tranh được phân loại theo các tiêu chí khác nhau như: chiến tranh chính nghĩa, phi nghĩa, chiến tranh tổng lực, toàn diện, chiến tranh cục bộ hay hạn chế, chiến tranh quốc tế hoặc nội chiến… Lịch sử Việt Nam trải qua hàng ngàn cuộc chiến lớn nhỏ, chống chiếm hữu tư nhân, chống giặc phương Bắc, Pháp, Nhật, Mỹ…  Tự do, hòa bình của ngày hôm nay được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, máu xương cùng sự hi sinh cao cả của lớp người đi trước, quyết tâm dựng nước và giữ nước.  

Với những ai đã từng trải qua bom đạn, khói lửa, giấc mơ thấy cuộc chiến giữa thời bình như một lời nhắc nhớ một thời gian khổ, những kỉ niệm, tình đồng chí… Và đây cũng chính là điềm báo tương lai dù là bất cứ ai, nếu sở hữu giấc mơ này. 

Chiến tranh

Chiến tranh là gì?

Điềm báo từ giấc mơ thấy chiến tranh

Sống trong thời đại bùng nổ thông tin, bạn hoàn toàn có thể cập nhật mọi hình ảnh, thông tin về chiến tranh. Và giấc mơ thấy chiến tranh cũng có thể ghé thăm bạn một dịp bất ngờ nào đó, tuy chỉ ngẫu nhiên nhưng giấc mơ này lại mang ý nghĩa truyền tải thông điệp, điềm báo tâm linh.

Mơ thấy đất nước mình có chiến tranh

Đây thực sự là điều không mong muốn của bất cứ ai. Giấc mơ thấy đất nước mình xảy ra chiến tranh chứng tỏ bạn đang có những quyết định vội vàng trong công việc sắp tới, dẫn đến hậu quả đáng tiếc, gây nhiều thất vọng. Nếu gặp giấc mơ trên, bạn nên cân nhắc, cẩn trọng trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào liên quan đến chuyện làm ăn, tránh hối tiếc về sau.

Mơ thấy mình tham gia chiến tranh

Giấc mơ cho thấy bạn đang khao khát khẳng định bản thân. Bên cạnh những cơ hội đang chờ đợi bạn ở phía trước, có không ít thử thách chông gai. Mọi sự nóng vội, đắc thắng chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại. Chính vì vậy, ngoài sự tự tin vào khả năng của bản thân, bạn cần học cách bình tĩnh để suy xét, tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định, lựa chọn.

Mơ thắng trận trong cuộc chiến tranh

Giấc mơ mộng báo tài lộc đang gõ cửa nhà bạn, Thời gian sắp tới, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc tiến triển thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ, con đường thăng quan tiến chức rộng mở. Không chỉ dừng lại ở đây, giấc mơ này còn ám chỉ tương lai gần, bạn sẽ nhận được tin vui từ anh em, bạn bè, người thân nơi phương xa.

chiến tranh

Điềm báo từ giấc mơ thấy chiến tranh

Mơ thấy cảnh chạy loạn trong thời chiến

Giấc mơ này là điềm báo không tốt, những kế hoạch mà bạn đã vạch ra sẽ không được triển khai mà có nhiều thay đổi. Trong quá trình đi đến mục tiêu, bạn gặp một vài khó khăn, bị tiểu nhân lợi dụng, chơi xấu. Giấc mơ này cũng ám chỉ bạn đang chịu nhiều căng thẳng, áp lực và mất phương hướng trong công việc. Thời gian này, bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng tích cực cũng như nhanh chóng thích nghi với tình hình mới.

Mơ thấy người chết trong chiến tranh

Vì sinh dữ tử lành nên ý nghĩa của những cảnh chết chóc tang thương do chiến tranh trong giấc mơ thường là điềm báo may mắn. Có thể trong thời gian tới, bạn sẽ nhận được một khoản tiền không hề nhỏ từ một phi vụ làm ăn hay tài sản kế thừa. Ngoài ý nghĩa trên, giấc mơ này cũng nhắc nhở bạn nên chú tâm đến vấn đề sức khỏe trong tương lai gần, một số bệnh vặt sẽ ghé thăm bạn.

Mơ thấy chiến tranh diễn ra khắp các nước

Với giấc mơ này, điềm báo sắp tới cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi. Những thay đổi này mang tính tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào suy nghĩ và thái độ của bạn. Chính vì vậy, đừng quan trọng hóa vấn đề, chỉ cần bạn có tinh thần đón nhận, học cách thích nghi, mọi chuyện sẽ ổn và dần trở nên tốt đẹp hơn.

Mơ thấy chiến tranh triền miên, không có ngày kết

Giấc mơ thấy chiến tranh triền miên, không có ngày kết thúc chứng tỏ những mâu thuẫn trong các mối quan hệ hiện tại của bạn. Để hòa giải, bạn nên thẳng thắn chia sẻ, đưa ra quan điểm rõ ràng, nếu không thể tìm được tiếng nói chung hay sự thấu hiểu, đồng cảm, bạn nên chấm dứt mối quan hệ này. Vì việc duy trì một mối quan hệ như vậy chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực.

Mơ thấy cảnh đổ nát, hoang tàn sau chiến tranh

Giấc mơ như một lời cảnh báo, nhắc nhở về những rạn nứt, gãy đổ trong chính cuộc hôn nhân của bạn. Thời gian tới, hai người sẽ có những cãi vã, hiểu lầm. Tình trạng này nếu cứ kéo dài, không giải quyết triệt để sẽ đẩy mối quan hệ tình cảm vào ngõ cụt. Chính vì vậy, nếu mơ thấy cảnh đổ nát, hoang tàn sau chiến tranh, bạn nên dành thời gian quan tâm đến nửa kia của mình cũng như giữ thái độ cởi ở, thẳng thắn chia sẻ các quan điểm sống để cả hai cùng thấu hiểu nhau hơn.

Mơ thấy chiến tranh đã chấm dứt

Nếu mơ thấy chiến tranh đã chấm dứt, đây là điềm báo tốt lành về tương lai gần. Mọi khó khăn sẽ mau chóng qua đi, mục tiêu đã vạch ra chắc chắn sẽ thực hiện được. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi sở hữu giấc mơ này. Thời gian tới, bạn sẽ gặt hái được thành công như mong đợi, làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc, cuộc sống gia đình sung túc, có của ăn của để. Với giấc mơ này, bạn chỉ cần để ý một chút về vấn đề sức khỏe. Sau môt thời gian lao động, làm việc miệt mài, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn thư giãn, nghỉ ngơi cũng như dành sự quan tâm hơn nữa cho các thành viên trong gia đình.

chiến tranh

Đánh con gì khi mơ thấy chiến tranh

Giấc mơ thấy chiến tranh tuy không mang lại cảm giác dễ chịu nhưng lại đem đến những con số may mắn cho các chủ nhân. Cùng giải mã qua những thông tin dưới đây để không bỏ lỡ cơ may của mình bạn nhé!

 • Mơ thấy chiến tranh, đánh cặp số 09, 85.
 • Mơ chiến tranh đã chấm dứt,đánh cặp số 32, 49.
 • Mơ chiến tranh đang diễn ra ngay tại nước nhà, đánh số 20, 40.
 • Mơ thế chiến tranh lạnh thế giới, đánh số 71, 01.
 • Mơ thấy chiến tranh diễn ra tại nhiều quốc gia, đánh số 79, 59.
 • Mơ thấy cảnh người chết hàng loạt trong chiến tranh, đánh số 38, 68.
 • Mơ thấy cảnh chạy trốn, tị nạn do chiến tranh, đánh số 44, 28.
 • Mơ bị lạc trong lúc chạy loạn chiến tranh, đánh số 21, 78.
 • Mơ thấy mình đang tham gia cuộc chiến, đánh số 63, 52.
 • Mơ thấy cảnh gia đình ly tán vì chiến tranh, đánh số 46, 33.
 • Mơ thấy chiến tranh hủy hoại cuộc sống con người, đánh số 57, 34.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp liên quan đến giấc mơ thấy chiến tranh điển hình. Mỗi giấc mơ sẽ có ý nghĩa ẩn dụ và con số tài lộc riêng, chỉ cần biết phán đoán và chớp thời cơ, bạn sẽ nắm trong tay tỷ lệ trúng lớn hay đạt giải độc đắc khi chơi lô tô xổ số. Chúc bạn luôn may mắn và đừng quên theo dõi, cập nhật, tích lũy những kiến thức dưới góc nhìn tâm linh qua các bài viết tiếp theo bạn nhé