Rate this post

Tang ma hay còn gọi đám ma, lễ tang, đám ma, vốn là một trong những nghi lễ truyền thống của người Việt. Giấc mơ thấy đám ma – liên quan đến cái chết thường mang ý nghĩa tâm linh và có liên quan mật thiết đến một vài con số vô cùng linh ứng.

Mơ thấy đám ma

Mơ thấy đám ma – SV88

Tang lễ – Nét văn hóa độc đáo ở Việt Nam

Trước hết, phong tục tang lễ thể hiện lòng thành kính của người sống đối với người đã khuất. Trước khi tiến hành chôn cất, gia đình sẽ làm lễ phát tang, số lượng mũ mấn và khăn tang cần được đặt trên hương án đủ với số lượng con cháu. Khi bắt đầu làm lễ tang, các thành viên trong gia đình cần quỳ trên chiếu, tất cả con trai con gái con dâu đều phải đeo khăn tang, buộc một vòng dây chuối xung quanh người và đội khăn xô. Chỉ riêng con rể là không đội mũ mấn, chỉ dùng khăn tang.

Buổi lễ tang sẽ kéo dài từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau, đây là khoảng thời gian để con cháu, bà con lối xóm đến phúng viếng tỏ lòng thành kính, tiếc thương. Sau khi tang lễ đã dần hết đi người đến phúng viếng, các phương hiếu làm lễ tế vong, bao gồm bình hương, đĩa xôi thịt và một chai rượu và đọc bài tế riêng. Thời gian vào đúng 12h đêm sẽ diễn ra nghi thức quay cữu. Theo đó, chiếc quan tài cần được xoay theo chiều ngang ngôi nhà, đầu hướng về phía bàn thờ. Và sáng hôm sau, tang chủ cần làm lễ tế cơm trước khi cất đám khoảng 1 giờ đồng hồ để người quá cố được ăn no trước khi sang thế giới bên kia.

Tùy từng vùng miền mà tang lễ có sự khác biệt giữa đám ma miền Bắc và miền Nam. Theo đó, đám ma miền Bắc thường cầu kỳ và phức tạp, nhiều kiêng cữ. Nếu đám ma miền Bắc mang khung cảnh bi ai, u sầu thì ngược lại đám ma miền Nam mang màu sắc của một buổi tiệc với nền nhạc vui nhộn, chúc mừng người ra đi bởi đã chút được gánh nặng, bể khổ trần gian để bước sang một thế giới mới, tươi đẹp hơn.

Giải mã giấc mơ thấy đám ma

Có thể nói tang lễ là một trong những nét văn hóa riêng, mang tính đặc trưng vùng miền. Chiêm bao thấy tang lễ cũng rất dễ gặp, nhất là khi hay tin ai đó vừa mới mất hay bạn từng trải qua cảm giác mất đi người thân yêu trong gia đình. Nhưng sự xuất hiện của giấc mơ này đôi khi cũng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và ẩn chứa những thông điệp mà người đã khuất muốn gửi đến bạn như một lời tiên tri, điềm báo một vài sự vật, sự việc có thể xảy ra trong thời gian tới.

Mơ thấy đám ma chung chung

Mơ thấy đám ma chung chung

Mơ thấy đám ma chung chung – SV88

Chết không có nghĩa là kết thúc mà chỉ là sự tách rời giữa thể xác và linh hồn. Khi đó, người chết sẽ được tổ chức tang lễ. Giấc mơ về đám ma chung chung có thể xảy ra nếu như bạn vừa trải qua nỗi mất mát người thân, còn nhiều lưu luyến nhớ nhung và cả đau xót ám ảnh trong tâm trí. Nhưng nếu đây chỉ là giấc mơ ngẫu nhiên, theo quan niệm sinh dữ tử lành, tình huống hoàn cảnh diễn ra trong chiêm bao sẽ đi ngược, đối lập với thực tại. Do đó, giấc mơ này là điềm lành, dự báo bạn sẽ có nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc trong thời gian sắp tới.

Chiêm bao đi đưa ma

Giấc mơ điềm báo điều lành, cho biết công việc của bạn trong thời gian tới sẽ rất thuận lợi, mọi sự hanh thông. Do đó, khi mơ thấy mình đang mặc tang phục đi đưa ma, bạn hoàn toàn không cần lo lắng hay hoang mang, hoảng sợ.

Mơ đang xem đám ma

Tương tự như chiêm bao đi đưa ma, mơ thấy bản thân đang xem đám ma cũng mang đến nhiều tim vui tốt đẹp. Giấc mơ dự báo các mối quan hệ xung quanh bạn đang tiến triển theo chiều hướng tích cực, mọi người luôn quan tâm và che chở cho bạn. Vậy nên, hãy trân trọng và đối xử thật tử tế với họ bạn nhé!

Mơ thấy tang lễ của người quen

Sự ra đi đột ngột của người quen, dù không quá thân thiết nhưng cũng đủ khiến bạn cảm thấy buồn, hụt hẫng… và ám ảnh cả trong giấc mơ. Điều này rất dễ xảy ra với những ai vừ trải qua tình cảnh tổn thương, mất mát người bạn, đồng nghiệp…. trong đời sống thực tế. Giấc mơ cũng dự báo nững mẹt mỏi, muộn phiền mà bạn sẽ phải đối mặt trong tương lai gần.

Mơ dự đám ma của người lạ

Giấc mơ đem tới điềm xấu và như lời nhắc nhở bạn hãy thay đổi, bắt đầu từ một số thói quenkhông có lợi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự cân nhắc thiệt hơn trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định gì, tránh gây hậu quả về sau.

Mơ thấy rất nhiều tang lễ

Nếu sở hữu giấc mơ này, bạn không nên quá lo lắng. Vì sinh dữ tử lành nên việc mơ thấy rất nhiều tang lễ trong cùng một lúc không phải là điềm gở. Giấc mơ này chỉ đơn thuần nói rằng bạn đang chịu nhiều căng thẳng, stress cần được thư giãn, nghỉ ngơi và giải tỏa những áp lực kìm nén, tích tụ từ rát lâu đẻ cân bằng cảm xúc.

Mơ thấy đám ma của chính mình

Mơ thấy đám ma của chính mình

Mơ thấy đám ma của chính mình – SV88

Nếu bạn đang mạnh khỏe, vui vẻ thì dừng quá lo lắng khi gặp phải giấc mơ này. Giấc mơ thấy đám ma của chính mình chỉ giống như lời nhắc nhở nhẹ nhàng dành cho bản thân, hãy tách khỏi sự bảo vệ, che cở của gia đình và tự lập trên đôi chân của chính bạn. Chỉ cần tin tưởng vào bản thân, những mong ước, nguyện vọng bấy lâu nay của bạn sẽ thành hiện thực.

Mơ thấy đám ma của ông nội

Giấc mơ mang đến điềm báo không may mắn, dự là trong thời gian tới bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tài chính, công việc tiền tài nhiều trắc trở không thuận. Nếu đang tham gia vào cuộc làm ăn hay một dự an đầu tư kinh doanh nào đó, bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng.

Mơ thấy đám ma của ông ngoại

Giấc mơ này đơn thuần nhắc nhở bạn hãy dùng lòng thành kính để cầu siêu cho ông ra đi được thanh thản, lòng không còn vướng bụi trần.

Mơ thấy đám ma trẻ em

Ngoài dựa vào năm sinh, độ tuổi của người mất thì khi thử vận may với những con số, bạn cần thận trọng nếu gặp phải giấc mộng thấy đám ma của trẻ em. Giấc mộng này thường được gọi là hiện tượng đảo số, nên chọn con 65 – 09 để tăng tỷ lệ trúng lô tô, thay đổi vận mệnh.

Mơ thấy đám ma nhà hàng xóm

Điềm báo bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài trong thời gian sắp tới. Ngoài tin vui này, giấc mộng cũng là lời nhắc nhở bạn cần lưu ý đến sức khỏe của những người thân xung quan, đồng thời thành tâm chia sẻ buồn đau với những mất mát của ai đó.

Giấc mơ này cũng báo mộng sắp tới, nhà hàng xóm có thể sẽ gặp phải một vài chuyện xấu, từ việc đi lại cho đến công chuyện làm ăn, buôn bán, kinh doanh… cần hết sức cẩn trọng. Bạn nên kể lại cho họ nghe về giấc mơ của mình, nhắc nhở họ một cách khéo léo, tránh để ý tốt của bản thân trở thành sự mất lòng.

Những con số linh ứng từ giấc mơ thấy đám ma

Con số lô đề

Mơ thấy đám ma đánh con gì – SV88

Tương tự như những giấc mơ khác, giấc mơ đám ma có rất nhiều tình huống khác nhau, chủ thể có thể là chính bản thân bạn hay cha mẹ, anh em họ hàng, bạn bè đồng nghiêp, hàng xóm… Không chỉ phần nào phản ánh nét văn hóa độc đáo ở Việt Nam nói riêng, giấc mơ này còn ẩn chứa những con số may mắn, vô cùng linh ứng, cụ thể như sau:

Mơ thấy đám ma chung chung, đánh con 34 – 35 – 53.

Chiêm bao đi đưa ma, đánh con 27 – 72

Mơ đang xem đám ma, đánh con 25 – 52

Mơ thấy tang lễ của người quen, đánh con 37- 73

Mơ dự đám ma của người lạ, đánh con 34 – 43 – 27 – 72

Mơ thấy rất nhiều tang lễ, đánh con 75 – 80

Mơ thấy đám ma của chính mình, đánh con 50

Mơ thấy đám ma của ông nội, đánh con 76- 20

Mơ thấy đám ma của ông ngoại, đánh con 16 – 29

Mơ thấy đám ma trẻ em, đánh con 65 – 09

Mơ thấy đám ma nhà hàng xóm, đánh cặp 27 – 72

Thử ngay vận may với những con số trên nếu chiêm bao thấy đám ma và luôn vui vẻ, lạc quan bạn nhé! Vì không phải giấc mơ thấy đám ma nào cũng đáng sợ, như đã phân tích ở trên, trong nhiều tình huống cụ thể, giấc mơ này còn dự báo những điều tốt lành đang chờ đón bạn phía trước.