Rate this post

Vì Phật là đấng thần linh tối cao, được tôn thờ, sùng bái, không ai dám mạo phạm nên mơ thấy tượng Phật là vô cùng thiêng liêng.

Ý nghĩa của tượng Phật

Tượng Phật là tác phẩm điêu khắc do con người tạo ra nhằm mô phỏng các vị Phật có ảnh hưởng lớn đến văn hóa tín ngưỡng người phương Đông. Theo đó, mỗi vị Phật  có tướng mạo, hạnh nguyện khác nhau nhưng đều có điểm chung là lòng thương vô hạn, cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ trần gian.

Ý nghĩa tượng phật

Tượng Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm vàng, đá, gỗ với đa dạng kích cỡ và được đặt ở các nơi như chùa chiền, miếu, điện thờ hoặc một số gia đình có thời Phật. Có thể nói hình ảnh tượng Phật rất gần gũi với đời sống con người và trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo của người phương Đông. Do đó, sự xuất hiện của tượng phật trong giấc mơ cũng không có gì là lạ hay khó hiểu. Và theo các nhà chiêm tinh học, chiêm bao thấy tượng phật còn ẩn chứa nhiều con số tài lộc.

Giải mã giấc mơ thấy tượng phật

Có thể nói, chiêm bao thấy tượng phật là giấc mơ hữu duyên, mang nhiều điềm lành, may mắn. Giấc mơ cũng phần nào nói lên tình cách con người bạn có tâm an lạc, mong muốn sự bình yên, thanh thản, không tham sân si với đời. Đây cũng chính là lý giải vì sao cuộc sống của bạn luôn nhẹ nhàng, dễ chịu. Tùy vào mỗi giấc mơ thấy tượng phật cụ thể, có thể giải mã như sau:

Mơ thấy tượng của một số vị Phật

Mơ thấy Phật Tổ Như Lai

Như Lai là một trong mười danh hiệu Phật, ám chỉ vị Thánh Nhân đã đạt đến bậc giác ngộ cao nhất. Giấc mơ thấy Phật Tổ Như Lai không mang lại nhiều may mắn như hai giấc mơ trên mà ám chỉ những khó khăn mà bạn sẽ phải đương đầu trong thời gian tới. Nhưng cũng đừng quá hoang mang, lo lắng. chỉ cần thành tâm hướng thiện và không gnừng cố gắng, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Mơ thấy Phật Quan Âm

Đây là vị Bồ Tát quan sát, lắng nghe tiếng kêu than của chúng sinh để kịp thời cứu giúp. Phật Quan Âm được phác họa tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ, đỉnh đầu có hình Đức Phật A Di Đà. Mơ thấy Phật Quan Âm là điềm lành, báo hiệu những tín hiệu tốt đẹp trong mọi phương diện của cuộc sống. Sắp tới, bạn sẽ gặp quý nhân phù trợ, nhận được sự giúp đỡ cùng nhiều tài lộc. Đặc biệt với người mắc bệnh lâu năm, nếu sở hữu giấc mơ này thì thời gian tới, bệnh sẽ thuyên giảm.

Mơ thấy Phật Di Lặc

phật di lặc

Phật Di Lặc được phác họa với hình ảnh đầu trọc, bụng phệ, miệng cười tươi phúc hậu và tay cầm tiền vàng. Giấc mơ thấy Phật Di Lặc ám chỉ trong thời gian tới, bạn sẽ gặp may mắn trong chuyện làm ăn, kinh doanh phát đạt, đường công danh rộng mở, tiền vàng đầy túi, cuộc sống rủng rỉnh, giàu sang.

Mơ thấy Phật Tổ A Di Đà

Phật tổ A Di Đà và Phật Tổ Như Lai vốn là hai vị khác nhau, song rất nhiều lầm nhẫm họ là một. Theo Phật giáo, Phật A Di Đà hay còn gọi Vộ Lượng Đào, tứ là tuổi thọ, hào quang và công đức. Chiêm bao thấy Phạt Tổ A Di Đà là điềm báo may mắn, tốt lành trong cả công việc và chuyện tình cảm.

Mơ thấy tượng phật bằng vàng hay đá, gỗ

Mơ tượng phật bằng vàng

Đây là điềm báo vô cùng tốt lành, cho thấy mọi rắc rối, rào cản đều trở nên vô nghĩa với bạn. Dù đối phương có dở thủ đoạn nào, đê hèn đến đâu đi chăng nữa, bạn đều có thể xử lý và đạt được kết quả như mong muốn, nhận được nhiều tài lộc.

Mơ tượng phật bằng đá

Theo các nhà phong thủy, giấc mơ cho thấy bạn có duyên tiền định với Tam Bảo. Giấc mơ này không mang điềm báo gì nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy thanh thản, thoải mái và an nhiên hơn. Đây cũng là một trong những giấc mơ vô cùng hiếm gặp, không phải ai cũng hữu duyên mơ thấy tượng Phật bằng đá.

Mơ thấy tượng phật bằng gỗ

Giấc mơ ám chỉ bạn đang làm điều gì đó sai trái, phạm lỗi, do đó bạn hãy tạ lỗi các vị thần bằng tâm hướng thiện, làm các việc tốt, tránh nghiệp báo về sau.

Mơ thấy tượng phật nằm hay đứng, ngồi

Mơ thấy tượng phật đang nằm

Giấc mơ mang đến điềm lành, dự báo những dự án kinh doanh của bạn có thể sẽ hoàn thành trước tiến độ và mang đến thành công vượt bậc.

Mơ thấy tượng phật đang đứng

Giấc mơ ám chỉ những dự định, kế hoạch lớn lao mà bạn đang ấp ủ. Để dạt được đích đến, bạn nên triển khai thực hiện, biến suy nghĩ thành hành động và đừng bao giờ từ bỏ, chỉ cần nỗ lực và tin vào sự lựa chọn của bản thân, nhất định bạn sẽ thành công.

Mơ thấy tượng Phật đang ngồi

Sau quãng thời gian miệt mài làm việc, cống hiến cho sự nghiệp, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, cân bằng lại cuộc sống. Đây chính là thông điệp mà giấc mơ thấy tượng Phật đang ngồi muốn gửi đến cho bạn.

Mơ thấy tượng phật cười hay khóc

Mơ thấy tượng phật cười

Giấc mơ cho biết tâm trạng bạn đang rất tốt. Bạn vô cùng hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Chiêm bao thấy tượng Phật dang cười cũng là điềm báo may mắn, sắp tới bạn sẽ gặp nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển bản thân.

Mơ thấy tượng phật khóc

phật khóc

Giấc mơ nhắc nhở bạn không nên để chuyện tình cảm chi phối, ảnh hưởng đến công việc. Và thời gian tới, bạn cũng sẽ gặp được người như ý muốn, bởi vây đừng quá ủy mị, lụy tình và sống mãi trong quá khứ.

Ngoài ra còn rất nhiều giấc mơ liên quan đến tượng phật cùng những ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, giấc mơ này đều mang đến những điềm lành tốt đẹp cho các chủ nhân.  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, hi vọng bạn đã phần nào hiểu hơn về thông điệp mà chiêm bao thấy tượng phật muốn gửi đến bạn cũng như giải mã, khám phá ra những con số tài lộc, may mắn từ giấc mơ này.

Lời kết

Thông điệp đến từ giấc mơ thấy tượng phật luôn ẩn chứa những thú vị, bất ngờ với những con số. Để thử vận may, hãy chọn ngay cho mình một con số bạn nhé! Những con số được dựa trên sự phân tích, tổng hợp trong sổ mơ luận đề và được chứng minh thực tế, rất nhiều người đã trúng số độc đắc, thắng lớn trong cuộc chơi may rủi lô tô sổ số. Hi vọng những con số này cũng sẽ mang đến cho bạn may mắn, thành công với giấc mơ thấy tượng phật.