Rate this post

Tiền đạo là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong một đội hình bóng đá. Người cầu thủ giữ vị trí này thường quan tâm nhiều nhất, thu hút được vô số ánh nhìn. Vậy tiền đạo là gì và vị trí quan trọng ra sao ? Tất cả sẽ đc Sv88 club giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây.

Sv88 club – tiền đạo là gì ?

Theo Sv88 club, đây là một vị trí gần nhất với khung thành đối phương và cũng là vị trí chạm trán với cầu thủ đội bạn nhiều nhất.

Các cầu thủ tiền đạo sẽ đảm nhiệm vai trò ghi bàn cho đội nhà, vì thế, nó đòi hỏi người giữ vị trí này phải có kĩ thuật cao, tầm nhìn tốt, lối đá điêu luyện và chuyển hướng linh hoạt để không bị cướp bóng.

Đây là vị trí cốt lõi nên quá trình tuyển chọn cũng cực kỳ gắt gao. Người được lựa chọn phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ, vượt qua nhiều vòng loại để có thể ứng cử vào vị trí này.

Người thực hiện công việc lựa chọn tiền đạo cũng là người có dày dặn kinh nghiệm, nhìn ra được tài năng của cầu thủ và có thể định hướng, dẫn dắt họ một cách đúng đắn.

Từ đó có thể nói rằng, người được chọn làm tiền đạo là một người xuất chúng và có tinh thần hướng nghiệp cao. Mỗi đội sẽ có sự tính toán riêng cho vị trí này, số lượng người tùy thuộc vào chiến lược của đổi nhưng thông thường sẽ có từ hai đến ba người đảm nhiệm vai trò này.

Sẽ có một tiền đạo đứng ở vị trí gần đối khổ nhất và không cần phải di chuyển về sau, người đó sẽ phụ trách công việc ghi bàn thắng. Còn những tiền đạo khác sẽ lùi về sau một chút và chuyền bóng cho người đứng trước.

sv88 club

Tiền đạo là gì cùng SV88 club khám phá nhé

Sv88 club – các vị trí trong hàng tiền đạo

Mỗi đội sẽ có bốn vị trí tiền đạo: tiền đạo thường, tiền đạo trung tâm, tiền đạo thứ 2.

Sv88 club – tiền đạo trung tâm

Theo Sv88 club được biết tiền đạo trung tâm còn có tên khác là trung phong. Là người sẽ nhận nhiệm vụ đưa bóng cho đồng đội và phát động tấn công đối phương hoặc tự bản thân thực hiện những cú sút ghi bàn. Người giữ vị trí này cần phải có ưu thế về ngoại hình và tư duy chiến lược cao.

Tiền đạo trung tâm không cần phải di chuyển nhiều, họ chỉ cần đứng ở đầu tuyến để nhận bóng từ đồng đội và nhanh chân luồn lách qua các tuyến phòng thủ của đối phương để có thể sút bóng vào khung thành.

Sv88 club nhận thấy đây là một vị trí quan trọng nên người cầu thủ không được phép lơ là cảnh giác. Phải tập trung cao độ và có cái nhìn bao quát xung quanh. Biết đánh lạc hướng đối thủ, không chần chừ trước bất kỳ cơ hội nào, phải biết nắm bắt thời cơ ghi bàn.

Nên nhớ rằng đây là một vị trí quyết định đến kết quả của trận đấu nên cần phải đưa ra lựa chọn chính xác.

sv88 club

Tiền đạo vị trí quyết định của đội bóng

Vị trí tiền đạo thường

Đây là vị trí bắt nguồn từ tiền đạo trung tâm, thường sẽ có hai cầu thủ đảm nhiệm vai trò này. So với tiền đạo trung tâm thì tiền đạo thường sẽ di chuyển nhiều hơn, họ có thể lùi về sau tùy từng trường hợp cần thiết.

Cầu thủ tiền đạo phải có tốc độ di chuyển nhanh chóng, di chuyển linh hoạt để vượt qua dàn hậu về đối thủ.

Một người tiền đạo giỏi thường là người có thể điều khiển được bóng theo Ý thích và giữ được bóng lâu. Cú sút mạnh mẽ khiến cho đối phương không kịp trở tay. Mọi thao tác đều không thể để lộ bất kỳ cho hỏi nào làm người khác không biết được giây sau sẽ làm gì.

Sv88 club – tiền đạo thứ 2

Sv88 club thấy rằng người giữ vị trí tiền đạo thứ hai thường sẽ là người truyền bóng cho tiền đạo trung tâm và cũng có thể tự mình tạo bàn thắng. Vị trí này thường bị nhầm lẫn với tiền vệ tấn công, có thể là do hai vị trí có phần hơi tương đồng.

Người giữ vị trí này có khả năng chuyền bóng tối và có những cú dứt điểm cực mãn nhãn nhưng chuyền bóng vẫn là kĩ thuật chủ chốt nhất.

sv88 club

Nhiệm vụ của tiền đạo

Tiền đạo cánh

Sv88 club thấy rằng đây là vị trí đứng gần đường biên nhất, có khả năng tấn công cao. Họ sẽ tấn công đối thủ thay vì phải phòng ngủ, tấn công dùng dập các hậu vệ cánh của đối thủ. Tiền vệ cánh sẽ tạt bóng, chuyền bóng và rê bóng một cách điệu nghệ để đưa bóng cho tiền đạo trung tâm.

Thường các cầu thủ có đôi chân nhanh nhẹn sẽ đảm nhiệm vị trí này, có khả năng cướp bóng từ trường đối phương, tao điểm bất ngờ để họ không thể lường trước được.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về vị trí tiền đạo có nhiệm vụ đảm nhận vai trò gì của đội bóng. Hy vọng qua bài viết mà Sv88 club chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức cần thiết về bóng đá.

Để hiểu hơn về các vị trí còn lại trong đội bóng các bạn hãy thường xuyên ghé qua nhà cái để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Chúc tất cả các bạn may mắn và thành công.