Rate this post

Nếu bạn thường xuyên xem bóng đá thì chắc hẳn cũng biết rằng, một đội bóng sẽ có rất nhiều vị trí ấn định dành riêng cho từng cầu thủ. Vị trí này đã được xác định trước khi họ ra sân để họ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình với vai trò đó. Thông thường có bốn vị trí trên sân là: tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo và thủ môn. Vậy tiền vệ là gì? Bài viết sau đây Sv88 sẽ giới thiệu cho bạn kỹ hơn về cầu thủ này

Sv88 – khái quát về tiền vệ

Theo Sv88 biết, tiền vệ được viết tắt là VF để ký hiệu trong các trận đấu quốc tế, còn trong tiếng Anh thì vị trí này gọi là Midfielder. Người giữ vị trí tiền vệ sẽ chơi ở vị trí phía trên hậu vệ và phía dưới tiền đạo.

Họ đảm nhiệm vai trò đoạt bóng của các cầu thủ đối phương. Họ đưa ra các lối đá nhầm tấn công để có thể truyền bóng cho các cầu thủ giữ vị trí tiền đạo của mình và có thể tự mình ghi bàn thắng vào lưới đối thủ.

Trong đó, một số tiền vệ sẽ nghiên về vai trò phòng thủ với sự tấn công quyết liệt từ đổi khác, còn vài người sẽ di chuyển liên tục ở ranh giới của tiền đạo và tiền vệ. Không cần phải xác định rõ mỗi đội có bao nhiêu tiền vệ, vị trí này cần sự linh hoạt của mỗi đội tùy theo chiến thuật riêng.

Một người tiền vệ không chỉ đòi hỏi về phần thể lực mà còn có các kỹ năng cần thiết như: lừa bóng, truyền bóng, sút bóng định hướng đường bóng và biết cách truyền bóng cho đồng đội của mình trong suốt quá trình trận đấu diễn ra.

Sv88 tìm hiểu thông thường, một đội bóng sẽ có ít nhất một tiền vệ trung tâm giữ vai trò phá vỡ tất cả mọi sự tấn công từ đối phương. Còn các thành viên tiền vệ khác có nhiệm vụ kiến tạo các bạn thắng hay linh hoạt giữa hai chức năng là tấn công và phòng ngủ sao cho hợp lý.

sv88

Cùng Sv88 khám phá vai trò tiền vệ

Cùng Sv88 khám phá cách phân chia vị trí tiền vệ trên sân

Tiền vệ là một vị trí đặc thù có khả năng linh động trong mọi tình huống. Vì thế, vị trí này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau gồm: tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm, tiền vệ con thoi,…

Tiền vệ trung tâm

Theo Sv88, đây là vị trí có vai trò quan trọng nhất trong việc phát động tấn công sự phòng thủ của đối phương. Họ phải có cái nhìn sâu rộng, bao quát cả sân bóng và cố gắng có thể điều hướng trận bóng xảy ra theo một hướng thuận lợi nhất.

Khu vực mà tiền vệ trung tâm canh giữ được coi là khoản không hoạt động vì nếu muốn thành công trong một trận đấu bộ đội bóng phải có trong tay một tiền vệ trung tâm có bản lĩnh và khả năng lãnh đạo cao.

Tiền vệ phòng ngự

Cầu thủ giữ vai trò tiền vệ phòng ngự sẽ đứng phía trên hàng hậu vệ để có thể hỗ trợ các đồng đội hậu vệ phòng thủ một cách kịp thời, ngăn chặn mọi nguy cơ ghi bàn của đối phương.

Sv88 nhận thấy đây là vị trí đòi hỏi phải có tổ chức đặc biệt và tính chuyên nghiệp cực kỳ cao. Thường bạn sẽ ít nhận ra sự hiện diện của vị trí này nhưng nó đóng góp một vai trò quan trọng trong suốt trận đấu diễn ra.

sv88

Vai trò và vị trí của tiền vệ

Vị trí tiền vệ kiến thiết

Là những cầu thủ hàng hậu vệ có khả năng bùng phát sự tấn công từ vị trí lùi thấp. Họ phải có khả năng truyền bóng linh hoạt, kĩ thuật quan sát mọi tiến trình trận đấu từ vị trí gần chỗ phòng ngự.

Theo Sv88 đánh giá họ không phải là người xuất sắc ở vị trí phòng ngự nên cần phải có sự hỗ trợ của các tiền vệ thủ có năng lực.

Tiền vệ con thoi

Đây là vị trí của các cầu thủ có khả năng di chuyển cơ động khắp sân bóng. Họ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác trong quá trình trận đấu diễn ra, không cố định tại bất kỳ vị trí nào.

Những cầu thủ này phải có thể trạng cực tốt để có thể di chuyển suốt mà không bị hụt hơi. Ngoài ra, họ phải có khả năng quan trọng khác như chuyền bóng, cướp bóng, sút bóng và giữ được bóng lâu.

sv88

Tiền vệ xuất sắc của brasil

Tiền vệ vị trí tấn công

Đây là cầu thủ có nhiệm vụ chính là hỗ trợ hết mình trong việc ghi bàn cho đội nhạc.

Người giữ vị trí này phải có tầm ảnh hưởng rất lớn trên sân nên yêu cầu họ phải có kĩ thuật chuyền bóng, dẫn bóng, lừa bóng điêu luyện và kèm theo đó cũng là những cú sút quyết định để đưa bóng vào khung thành.

Sv88 – Tiền vệ cánh

Đây là vị trí dọc theo đường biên của hai bên và đề xuất tấn công. Đây là những tiền vệ có kĩ thuật đá bóng nhanh nghiện và rê bóng tốt. Lúc trước họ chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ tấn công nhưng đến thời điểm hiện tại họ phải linh động thêm nhiều vị trí khác nữa tùy theo tình hình trận bóng.

Lời kết

Bài viết trên Sv88 đã giải đáp khá rõ ràng cho bạn về vị trí tiền vệ trong đội bóng là như thế nào. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm và có cho mình thêm một chút kiến thức về vị trí này nhé.