Rate this post

Hoa vốn là biểu tượng của cái đẹp và cả phẩm hạnh của người phụ nữ. Mơ thấy hoa mang đến cảm giác dễ chịu nhẹ nhàng như được hòa mình với thiên nhiên. Nhưng ý nghĩa đằng sau giấc mơ này có hẳn như vậy? Cùng SV88 khám phá qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

Khái niệm về hoa

Nếu miền Bắc gọi là hoa thì miền Nam gọi là bông để miêu tả một chút chồi rút ngắn có chức năng sinh sản, đặc trưng của thực vật có hoa. Cấu tạo của hoa bao gồm cuống hoa, lá bắc, lá đài, tràng hoa, bộ nhị và bộ nhụy. Nhờ thụ phấn chéo hoặc tự phụ, hoa sẽ cho ra quả song không phải loài hoa nào cũng cho ra quả. Ngoài chức năng sinh sản, hoa còn được sử dụng nhằm mục đích trang trí, làm đẹp hay thậm chí là nguồn cung cấp thức ăn, dược liệu.

Ở góc nhìn tâm linh, hoa là biểu tượng của cái đẹp cũng như phẩm hạnh của con người. Theo đó, hoa hồng thường đại diện cho tình yêu, hoa huệ ẩn dụ cho sự tinh khiết, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa cao sang, đài các… Có thể nói, hình ảnh bông hoa là biểu tượng văn hóa, tùy mỗi vùng miền hay quốc gia mà có những quan niệm khác nhau. Giấc mơ về các loài hoa cũng vậy, tùy từng loài hoa hay diễn biến sự việc liên quan đến các loài hoa mà có cách giải mã riêng.

bông hoa và những con số may mắn

Khái niệm về hoa

Ý nghĩa giấc mơ thấy hoa

Có thể nói, giấc mơ liên quan đến loài hoa rất phong phú. Vì có muộn vàn loài hoa cũng như đa dạng các tình huống liên quan, luận giải ý nghĩa giấc mơ liên quan đến hoa trong một số trường hợp cụ thể như sau:

Mơ thấy hoa đang nở

Giấc mơ điềm báo về cuộc sống hạnh phúc, an nhiên đang đón chờ bạn phía trước. Sắp tới, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều tin vui, may mắn.

Mơ được ai đó tặng hoa

Nếu mơ mình được ai đó tặng hoa, mộng báo bạn sẽ đạt được thành tích nào đó đáng để tự hào. Công việc của bạn trong thời gian tới cũng sẽ gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi, có người giúp đỡ và được thăng chức. Bạn nên xây dựng và giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Mơ thấy mình đang hái hoa

Giấc mơ cho thấy đời sống tinh thần của bạn đã được cải thiện rõ rệt, không còn những suy nghĩ tiêu cực hay ưu tư, muộn phiền, thay vào đó là niềm vui và cả sự hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nếu sở hữu giấc mơ này, rất có thể thời gian tới bạn sẽ có được người trong mộng, ngày đêm thầm thương trộm nhớ.

bông hoa và những con số may mắn

Mơ thấy hoa mọc trên đá, sa mạc

Đây là giấc mơ không tốt, mộng báo bạn sẽ gặp chuyện buồn đau hay khó khăn cản bước thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu mơ thấy hoa mọc trên đá, sa mạc hay một vùng đất cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, bạn cũng không nên quá lo lắng. Vì điềm báo sắp tới, bạn cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ, dễ dàng vượt qua nghịch cảnh.

Mơ ai đó đang giẫm nát bông hoa

Đây là điềm báo tai nạn giao thông, bạn cần hết sức chú ý khi ra đường. Tai nạn tuy không gây nguy hại hay đe dọa đến sức khỏe, tính mạng song cũng ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống sinh hoạt và công việc của bạn. Do đó, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ nghiêm túc luật an toàn giao thông để phòng ngừa tai nạn, hạ tỷ lệ rủi ro đến mức thấp nhất bạn nhé!

Mơ thấy bông  hoa hồng

Hoa hồng hay còn gọi là chúa tể của các loài hoa bởi dáng vẻ xinh đẹp, mỹ miều và vô cùng cao sang. Loài hoa này cũng là biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng nàn nên được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu mơ thấy hoa hồng, mộng báo bạn sẽ gặp được hoàng tử trong mơ thời gian tới. Giấc mơ cũng cho thấy cuộc sống của bạn gặp khá nhiều may mắn, thuận lợi.

Mơ thấy bông hoa sen

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Theo đó, Đức Phật ngự trên tòa sen và luôn cứu độ cho chúng sinh. Chính vì vậy, giấc mơ này cho thấy những điều may mắn, tốt đẹp và cả phúc phần đang đến với chủ nhân. Những mong ước của bạn cũng sẽ trở thành hiện thực. Cuộc sống tương lai an nhàn, tự tại, không phải lo lắng, vướng bận điều gì.

Mơ thấy bông hoa cúc

Giấc mơ báo hiệu cuộc sống ngập tràn niềm vui trong thời gian sắp tới, bạn luôn được mọi người xung quanh yêu mến, ủng hộ và giúp đỡ, Đường tình duyên hay sự nghiệp đều thuận lợi, không bị cản trở hay gặp thử thách, sóng gió. Nếu mơ thấy hoa cúc vạn thọ, đây là điềm báo sức khỏe của bạn rất tốt. Với giấc mơ này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng hay cảm thấy bất an về điều gì.

 Mơ thấy bông hoa lan

Với giấc mơ này, thời gian tới cuộc sống của bạn sẽ có một chút xáo trộn. Kèm theo đó là cảm giác mơ hồ, mất định hướng trong công việc. Song tình trạng này sẽ không kéo dài, chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ lấy lại được cân bằng và tập trung phát triển sự nghiệp, đạt được thành công như mong đợi.

Mơ thấy bông hoa quỳnh

Hoa quỳnh vốn chỉ nở về đêm và tượng trưng cho sắc đẹp phù du, rực rỡ nhưng cũng chóng tàn phai. Giấc mơ thấy bông hoa quỳnh ám chỉ cuộc tình đẹp nhưng mong manh dễ vỡ, không thể bền lâu. Vì vậy, nếu đang trong một môi quan hệ nào đó, bạn nên cân nhắc, tránh tổn thương cho chính mình.

Mơ thấy hoa ưu đàm

Giấc mơ thấy loài hoa nghìn năm mới nở này là mông báo thân nhân xuất hiện. Theo đó, bạn sẽ có người giúp đỡ, hỗ trợ hoặc được đấng bề trên che chở, phù hộ. Mọi sóng gió, thử thách trong cuộc sống sắp tới sẽ không thể khiến bạn gục ngã. Trái lại, đây chính là bàn đạp để bạn có những bước tiến xa hơn, thành công vang dội, tiếng tăm lẫy lừng. Ngoài ra, giấc mơ này còn mang đến tin vui trong thời gian tới, khả năng cao nhà bạn sẽ có thêm thành viên mới, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

bông hoa và những con số may mắn

Con số may mắn khi mơ thấy hoa

Đa phần những giấc mơ liên quan đến hoa đều mang đến tin vui, may mắn cho các chủ nhân. Kèm theo đó là những con số tài lộc có thể giúp các chủ nhân thay đổi cuộc đời. Tham khảo và chọn ngay cho mình một con số tài lộc dưới đây bạn nhé:

 • Mơ thấy bông hoa chung chung, đánh con 26 – 56
 • Mơ thấy cả một vườn hoa đánh con 01 – 81
 • Mơ thấy hoa dại nở trên sa mạc đánh con 48 – 84
 • Mơ thấy bông hoa đang nở, đánh con 12 – 42
 • Mơ thấy nụ hoa, đánh con 42 – 62
 • Mơ thấy loài hoa màu trắng, đánh con là 00
 • Mơ thấy loài hoa màu đỏ, đánh con 34 – 76
 • Mơ thấy loài hoa màu vàng, đánh con 04 – 54
 • Mơ thấy loài hoa màu xanh, đánh con 22 – 72
 • Mơ thấy loài hoa đa sắc, đánh con 18 – 81
 • Mơ thấy hoa lan, đánh con 36 – 54
 • Mơ thấy hoa súng, đánh con 41 – 61
 • Mơ thấy hoa sen, đánh con 16 – 86
 • Mơ thấy bông đồng tiền, đánh con 17 – 97
 • Mơ thấy bông hoa huệ, đánh con 14 – 94
 • Mơ thấy bông hoa quỳnh, đánh con 28 – 71
 • Mơ thấy hoa chuối, đánh con 56 – 65
 • Mơ thấy hoa ngọc lan, đánh con 23 – 09
 • Mơ thấy hoa mười giờ, đánh con 45
 • Mơ thấy bông hoa cúc, đánh con 43 – 60
 • Mơ thấy bông hoa ưu đàm, đánh con 39 – 91
 • Mơ thấy vòng hoa đám ma, đánh con 23 – 59
 • Mơ đang cắm hoa, đánh con 64 – 86
 • Mơ đang ngắt hoa bẻ cành, đánh con 13 – 59
 • Mơ đang tưới nước cho hoa, đánh con 45 – 23
 • Mơ được người khác tặng hoa, đánh con 20 – 41
 • Mơ giẫm đạp, vứt bỏ bó hoa, đánh con 03 – 78